Các loài hoa đẹp ngày tết thường được dùng để trang trí nhà trong dịp năm hết tết đến. Những loài hoa sau đây không chỉ giúp ngôi nhà đẹp hơn mà theo quan niệm phong thủy chúng còn có ý nghĩa là mang đến may mắn và tài.

Các loài hoa đại diện cho cái đẹp và là biểu tượng cho sức sức, sự sinh sôi, mãy nỡ, đôm hoa kết trái chính vì thế chúng mang ý nghĩa là mang đến cho cuộc sống của con người những điều may mắn và tích cực trong cuộc sống.

Vì thế, bạn nên trồng hoặc chưng hoa trong nhà, nhất là vào những ngày năm hết tết đến để mang lại nguồn không khí tươi mới và mang đến tinh thần thoải mái cũng như nâng cao tinh thần cho các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là 5 loài hoa đẹp ngày tết để trang trí giúp căn phòng cũng như ngôi nhà của bạn thêm phần rực rỡ màu sắc.

1. Hoa đào – Sự may mắn và phúc lộc

Hoa đào là loài hoa tượng trưng cho dịp tết đến xuân về. Là loài hoa chưng tết phổ biến ở miền Bắc. Tuy nhiên hiện nay chúng đã được bán rộng rãi trên mọi miền đất nước.

Theo phong thủy thì hoa đào là một trong những loài hoa nằm trong ngũ hành. Theo quan niệm dân gian hoa đào có thể xua đuổi được ma quỷ. Chính vì thế chưng hoa đào trong nhà ngày tết được mọi người ưu ái lựa chọn.

Ngoài ra trồng hoặc chưng một chậu hoa đào trong nhà ngày Tết còn ý nghĩa mang đến sự may mắn, cát tài –  cát lộc.

Hoa đào là loài hoa tượng trưng cho dịp tết đến xuân về được các gia đình miền Bắc yêu thích.
Hoa đào là loài hoa tượng trưng cho dịp tết đến xuân về được các gia đình miền Bắc yêu thích.

2. Nụ tầm xuân – Sự mới mẻ và may mắn

Nụ tầm xuân là hình ảnh của nụ hoa mùa xuân. Nụ tầm xuân mang ý nghĩa là sự bắt đầu tràn đầy sức sống, sự dâm chồi nảy lộc trong năm mới. Những nụ hoa phủ kín cả cành cây còn thể hiện cho sự ấm no, sum vầy tràn đầy niềm vui của gia đình.

Với dáng vẻ nhẹ nhàng và trang nhã và mang trên mình nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau, nụ tầm xuân rất thích hợp để chưng trong nhà ngày tết. Mang đến sự tươi mới và căn đầy sức sống cho căn phòng của bạn.

Nụ tầm xuân mang ý nghĩa là sự bắt đầu tràn đầy sức sống, sự dâm chồi nảy lộc trong năm mới
Nụ tầm xuân mang ý nghĩa là sự bắt đầu tràn đầy sức sống, sự dâm chồi nảy lộc trong năm mới

3. Hoa đồng tiền – Sự phát tài, phát lộc

Chưng hoa đồng tiền ngày Tết được nhiều người đặc biệt ưa thích. Với mong muốn cầu sự may mắn, “tiền tài” đầy nhà cả năm rủng rỉnh.

Loài hoa này còn có ý nghĩa mang đến sức khỏe dồi dài, mong muốn sống vui sống thọ.

Với giá cả hợp lý nên hoa đồng tiền là loài hoa đẹp ngày Tết được nhiều gia đình chọn mua để trưng bày và trang trí cho căn nhà.

Loài hoa này còn có ý nghĩa mang đến sức khỏe dồi dài, mong muốn sống vui sống thọ
Loài hoa này còn có ý nghĩa mang đến sức khỏe dồi dài, mong muốn sống vui sống thọ

4. Hoa thủy tiên – Sự trường thọ, giàu sang phú quý

Hoa thủy tiên là biểu tượng của sự trường thọ, giàu sang phú quý, tài lộc đầy nhà. Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy thì hoa thủy tiên còn có tác dụng khử tà giúp tăng thêm tài khí và sự cát tường cho gia chủ.

5. Hoa đỗ quyên – Sự may mắn và thành đạt

Hoa đỗ quyên có hai màu sắc tiêu biểu đó là đỏ và hồng. Loài hoa này tượng trưng cho sự may mắn và thành đạt, giải khí xấu mang vượng khí đến cho gia chủ.

Với đặc trưng hoa nỡ xòe rộng, cành lá um tùm, dễ trồng dễ sống. Vì vậy chọn hoa đỗ quyên trưng bày trong phòng khách ngày tết là sự lựa chọn tuyệt vời.

Chọn hoa đỗ quyên trưng bày trong phòng khách ngày tết là sự lựa chọn tuyệt vời
Chọn hoa đỗ quyên trưng bày trong phòng khách ngày tết là sự lựa chọn tuyệt vời

Qua những chia sẻ về các loài hoa đẹp ngày Tết trong bài viết này, mong rằng bạn đã có thêm sự lựa chọn cũng như ý tưởng để trang trí căn phòng cũng như cả ngội nhà của bạn trong dịp Tết năm nay.

Hãy nhanh tay chọn mua những loài hoa, cành hoa đẹp nhất để tô vẻ cho ngôi nhà của bạn mùa Xuân này. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm tại đây: Bất mí! Ý nghĩa các loài hoa 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *