có nên trồng hoa mẫu đơn trước cửa nhà

Mẫu đơn được xem là quốc hoa của Trung Quốc, loài hoa này khá nổi tiếng ở Hồng Kông, Nhật Bản. Nó còn được biết với cái tên gọi khác là hoa vương hoặc hoa phú quý.

Hiện nay, những người yêu hoa luôn săn tìm những bông hoa mẫu đơn để trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp. Nhưng  bạn có biết rằng ý nghĩa của loài hoa này như thế nào? Cũng như có nên trồng hoa mẫu đơn trước cửa nhà hay không?

Cùng nhau khám phá để hiểu rõ hơn về loài hoa này nhé!

có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà
Hoa mẫu đơn được nhiều yêu hoa săn lùng.

Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà?

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà? Trồng thì ý nghĩa nó mang lại điều gì?

Trong phong thủy phương Đông, hoa mẫu đơn được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh. Bên cạnh đó còn là biểu tượng của sự trong sạch, tinh khiết.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn tài vận hanh thông, phúc lộc dồi dào thì bạn nên trồng cây hoa mẫu đơn màu hồng hoặc đỏ trước hiên nhà mình.

có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà
Hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh.

Với vẻ đẹp tự nhiên làm mê hoặc người nhìn, hoa mẫu đơn trước nhà sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên tươi mới và sắc màu hơn.

Có một điều thú vị, những gia đình có con gái khi trồng hoa mẫu đơn trước nhà cũng là một cách giúp con gái được may mắn và thuận lời trong đường tình duyên.

Vì lí do này nên nhiều bậc cha thường treo tranh hoa mẫu đơn hoặc đặt tượng hoa mẫu đơn ở cung tình duyên trong phòng ngủ cho con gái.

có nên trồng hoa mẫu đơn trước cửa nhà
Vẻ đẹp hoa mẫu đơn sẽ đem đến sinh khí mới mẻ và tốt lành cho ngồi nhà của bạn.

Ngoài ra, đến mùa hoa nở rộ bạn có thể cắt hoa cắm vào bình đặt trong phòng khách. Vẻ đẹp rực rỡ của hoa mẫu đơn có thể mang lại nguồn sinh khí mới mẻ, tốt lành và mang đến sự suôn sẽ, thịnh vượng cho công việc trong gia đình.

Với chia sẽ trên thì bạn hết lo lắng và boăn khoăn về việc có nên trồng cây hoa mẫu đơn trước cửa nhà?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

 Ý nghĩa theo tên của hoa mẫu đơn

Chỉ cần nghe đến  cái tên thôi chúng ta đã thấy ngay sự quyền quý của nữ hoàng các loài hoa.  Với ý nghĩa đặc biệt đó, hoa mẫu đơn chỉ được trồng trong cung điện của vua, không có bất cứ người dân nào được trồng loài hoa này bên ngoài khu vực cho phép.

có nên trồng cây hoa mẫu đơn trước cửa nhà
Cái tên của hoa mẫu đơn phần nào nói lên ý nghĩa tốt đẹp của nó.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn qua những công dụng

Hạt hoa mẫu đơn được xem là một loại gia vị thông dụng. Thậm chí có một số tập tục cho rằng, nếu đeo một vòng hoa kết từ hạt mẫu đơn sẽ tránh được các loại bệnh như động kinh, mất trí nhớ, hủi và nó còn xua tan những cơn ác mộng.

Vòng hạt này như một lá bùa hộ mệnh bảo vệ chủ của nó khỏi ma quỷ cám dỗ của trần đời.

Cây hoa mẫu đơn chỉ có phần hạt và rễ có xuất hiện dược tính.
Cây hoa mẫu đơn chỉ có phần hạt và rễ có xuất hiện dược tính.

Ngoài dược tính xuất hiện ở phần hạt thì rễ cây hoa mẫu đơn có tính kháng sinh, trị bỏng, làm giảm huyết giảm, giảm đau, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận, giúp trẻ mọc răng, …

>>> Xem thêm: Ý nghĩa hoa bồ công anh mà đó giờ bạn chưa nghĩ đến.

Vài lưu ý khi trồng hoa mẫu đơn trước cửa nhà

Để chậu hoa mẫu đơn đem đến cho bạn những thứ may mắn tiền tài hoặc nhiều thứ khác. Bạn phải đặt hoa mẫu đơn đúng những vị trí dưới đây:

  • Những hướng tây bắc, đông nam là vị trí thích hợp. Các hướng còn lại không tốt nên tránh để không gặp những rắc rối về sau.
  • Tính theo hệ ngũ hành, hoa mẫu đơn thuộc mệnh hỏa vì thế vị trí phong thủy cần hợp lý.
  • Những trường hợp gia chủ muốn có may mắn nhiều hơn là hạnh phúc hay sự nghiệp. Bạn có thể treo tranh hoa mẫu đơn ở hướng đông bắc và có 8 đến 9 bông hoa.
Bạn cần phải lưu ý một vài điều khi trồng hoa mẫu đơn trước cửa nhà.
Bạn cần phải lưu ý một vài điều khi trồng hoa mẫu đơn trước cửa nhà.

Ngoài ra, không gian trước nhà là nơi lưu thông không khí quan trọng của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, không nên cản trở vượng khí đi vào cửa chính. Khi lựa chọn cây trồng trước nhà gia chủ cần lưu ý các điều:

  • Không nên để các cây cổ thụ trước nhà vì cành lá xum xuê sẽ che hết ánh sáng của ngôi nhà, làm thiếu dương khí và bất lợi cho gia chủ.
  • Nếu không thể chặt bỏ cây cổ thụ lâu năm trước nhà thì gia chủ cần phải thường xuyên cắt bớt lá cành và thắp đèn trước nhà.
  • Không được để cây trồng trước nhà bị khô héo. Người ta tin rằng cây xanh thì vượng, cây héo thì vận suy.
  • Nếu không may mắn cây chết phải trồng và thay thế bằng cây khác để gia chủ không phải sống cô đơn hoặc chịu nhiều sự đau buồn.

Hoa mẫu đơn đem đến cho chúng ta ý nghĩa vô cùng đặc biệt Với những chia sẻ trên hi vọng bạn sẽ không còn boăn khoăn vấn đề có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà nữa nhé.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *