hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo (tên tiếng Anh là European Michaelmas Daisy) hay còn gọi là cúc thạch thảo hay cúc Nhật, thuộc chi Cúc sao (Aster), họ cúc (Asteraceae). Loài hoa này thường mọc thành bụi, nở quanh năm nhưng rộ nhất là vào cuối thu.

Hoa thạch thảo có nét đẹp nhẹ nhàng và mộc mạc. Ở chúng còn ẩn chứa một số ý nghĩa quan trọng mà chúng ta cần phải cẩn thận hoặc chúng ta cần ghi nhớ khi tặng ai đó những bông hoa xinh đẹp này.

Hãy cũng tham khảo những ý nghĩa về loài hoa thạch thảo ngay sau đây nhé!

hoa thạch thảo tím
Hoa thạch thảo

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Sự kiên nhẫn

Hoa thạch thảo đại diện cho sự kiên nhẫn, vì vậy nó có thể là một món quà lý tưởng cho người cần kiên nhẫn vào thời điểm chính xác này.

Ý nghĩa này bắt nguồn từ ý nghĩa cổ xưa và cho đến ngày nay, nó vẫn tồn tại và được sử dụng dụng trên toàn thế giới.

hoa thạch thảo trắng
Hoa thạch thảo – biểu tượng của sự kiên nhẫn

Sự thanh lịch

Một ý nghĩa khác đằng sau hoa thạch thảo là sự thanh lịch.

Hoa đơn giản và tinh tế này đại diện cho sự thanh lịch và có thể được tặng cho bất cứ ai thanh lịch và nhẹ nhàng theo ý kiến của bạn.

ý nghĩa hoa thạch thảo
Hoa thạch thảo là món quà tuyệt vời cho những người phụ nữ được coi là những quý cô đích thực và đẳng cấp

Sự nhã nhặn

Hoa thạch thảo tượng trưng cho một tính cách nhẹ nhàng, tốt bụng và gần như mong manh.

Người mà bạn đang tặng những bông hoa này cần phải chính xác như vậy, vì cúc thạch thảo chắc chắn không dành cho những người đang tìm kiếm phiêu lưu nhiều hơn hoặc một cái gì đó thú vị hơn trong món quà của họ.

vườn hoa thạch thảo
Những bông hoa thạch thảo mộc mạc nhưng rất hấp dẫn, một nét đẹp nhã nhặn

Sự gợi nhớ, tiếc nuối

Hoa thạch thảo có thể được sử dụng làm hoa để ghi nhớ một cái gì đó hoặc hoa chúng ta mang đến các ngôi mộ và vào những dịp khác mà chúng ta nhớ những người không còn ở bên chúng ta nữa.

Chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những dịp chia tay mà chúng ta đang nói lời tạm biệt với những người sẽ đi xa, và những người sẽ không còn sống gần chúng ta nữa.

Sự đa dạng, muôn màu muôn vẻ trong tình yêu

Tình yêu của sự đa dạng – hoa thạch thảo cũng có ý nghĩa này, và nó chắc chắn là thứ bắt nguồn từ sự đa dạng của màu hoa.

Bạn có thể chọn màu hoa phù hợp cho mọi dịp và gây bất ngờ cho người bạn yêu và gửi cho anh ấy hoặc cô ấy theo đúng thông điệp, ý nghĩa của màu hoa thạch thảo mang lại.

bó hoa thạch thảo tím
Loài hoa thạch thảo rất đa dạng về màu sắc

Ý nghĩa màu sắc hoa thạch thảo

Màu sắc hoa đôi khi có thể có một tầm quan trọng rất lớn đối với biểu tượng của hoa. Trong một số trường hợp, màu sắc có thể tăng thêm tính biểu tượng của hoa và trong những trường hợp khác, màu sắc có thể mất đi. Hoa thạch thảo có nhiều màu khác nhau và mang một ý nghĩa riêng biệt.

Hoa thạch thảo hồng

Màu hồng tượng trưng cho sự dịu dàng, tốt bụng, lãng mạn và tình yêu.

Hoa hồng Aster là một món quà hoàn hảo cho người bạn yêu và tìm thấy để trở thành người bạn tâm giao của bạn.

hoa thạch thảo tím
Nếu bạn muốn thay đổi một chút gì đó cho Ngày Valentine, thì đây là bông hoa hoàn hảo để làm điều đó

Hoa thạch thảo tím

Màu tím là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc và vẻ đẹp. Đây là bông hoa hoàn hảo để tặng cho người mà bạn thấy có một chút khác thường và độc đáo.

Hoa thạch thảo tím
Hoa thạch thảo tím

Hoa thạch thảo màu xanh da trời

Màu xanh là biểu tượng của sự ổn định, chiều sâu và niềm tin.

Hoa thạch thảo xanh da trời đã rất đẹp và có thể được sử dụng như một vật trang trí lộng lẫy trong nhà bạn và là một món quà hoàn hảo cho người bạn thích.

Hoa thạch thảo trắng

Màu trắng là biểu tượng của tâm linh, đức tin và sự ngây thơ. Thạch thảo trắng có thể được sử dụng cho các nghi lễ đám cưới và là sự bổ sung hoàn hảo cho việc sắp xếp bó hoa trong nhà của bạn.

hoa thạch thảo trắng
Hoa thạch thảo trắng

Hoa thạch thảo vàng

Màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc, năng lượng tích cực và lạc quan. Màu hoa này có thể được tặng cho người mà bạn muốn vui lên sau một ngày khó khăn và người mà bạn muốn thấy trong tâm trạng tốt hơn.

Hoa thạch thảo vàng
Hoa thạch thảo vàng

Hoa thạch thảo đỏ

Màu đỏ là biểu tượng của đam mê, tình yêu và sự lãng mạn.

Những bông hoa thạch thảo đỏ gửi một thông điệp mạnh mẽ đến một người khác và bạn luôn có thể chọn màu đậm này để chia sẻ những cảm xúc sâu sắc nhất của bạn với người bạn yêu.

hoa thạch thảo
Hoa thạch thảo đỏ

Vài nét đặc sắc về loài hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo thuộc chi cúc sao (Aster), chi này xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là ngôi sao Ngôi sao. Hoa Aster đã nhắc nhở người Hy Lạp rất nhiều ngôi sao, rằng họ đã quyết định đặt tên cho loài hoa này giống như hoa sao và đó là tên chúng ta vẫn đang sử dụng ngày nay.

Không có gì lạ khi nguồn gốc tên hoa thạch thảo đơn giản như vậy, bởi vì các nền văn hóa cổ xưa đã không có quá nhiều thông tin về thế giới xung quanh, bên cạnh những gì họ nhận thấy hoặc kết luận bằng cách quan sát thế giới xung quanh.

hoa thạch thảo tím
Vẻ đẹp mỏng manh của hoa thạch thảo

Thông điệp của hoa thạch thảo là gì?

Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa và giá trị biểu tượng riêng. Bên cạnh đó, mỗi bông hoa đang gửi cho chúng ta một loại thông điệp đặc biệt mà chúng ta cần phải hiểu và biết trước khi chúng ta quyết định tặng hoa cho ai đó.

Những bông hoa thạch thảo muốn gửi cho bạn thông điệp về sự tưởng nhớ và thanh lịch. Đây là loại hoa bạn có thể tặng cho người mà bạn thấy là tinh tế và tốt bụng, nhưng cũng là loại hoa bạn có thể sử dụng để ghi nhớ một người không còn hiện diện trong cuộc sống của bạn.

Hoa thạch thảo là một loài hoa mang nét đẹp giản dị mà chứa đựng nhiều ý nghĩa biểu tượng sâu sắc đằng sau nó. Với những ý nghĩa đó mà người Hy Lạp cổ đại đã xem nó như một bông hoa ma thuật, thậm chí các nền văn hóa khác còn nói rằng đó là loài hoa ma thuật có thể được sử dụng trong các bình thuốc cho nhiều mục đích khác nhau.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *