hoa thủy tiên đà lạt

Hoa thủy tiên còn được gọi là những bông hoa vui vẻ. Vì chúng là những bông hoa nở sớm nhất để lướt qua vùng đất đông lạnh vào đầu mùa xuân. Mùa hè ấm lên, những bông hoa này nhắc nhở chúng ta rằng không có mùa đông đóng băng kéo dài mãi mãi.

Ý nghĩa hoa thủy tiên dường như là mang thêm một chút cuộc sống và cái đẹp vào thế giới của bạn. Chúng trưng cho các nền văn hoá trên thế giới.

hoa thủy tiên
Hoa thủy tiên trưng cho các nền văn hoá trên thế giới.

Ý nghĩa hoa thủy tiên

Ý nghĩa hoa thủy tiên trong phong thủy

Khác với những loài hoa khác, thuỷ tiên không thu hút người khác ngay cái nhìn đầu tiên. Nhưng khi bạn đã chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa rồi thì ai cũng phải say lòng.

Những cành hoa thuỷ tiên nước thanh mảnh và khẳng khiu, những chiếc lá xoắn lại, bao quanh thân cây. Rồi chúng vươn lên đan xen giữa những bông hoa rực rỡ, đầy sắc màu. Nên lan sơn thủy tiên chính là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.

Tìm hiểu ý nghĩa hoa tiên ông trong phong thủy mang lại tài lộc vào dịp Tết Nguyên Đán

Ý nghĩa hoa thủy tiên trong tình bạn

Ở các nước phương Tây, người ta còn cho rằng Thuỷ Tiên tượng trưng cho một tình bạn đẹp và vững bền. Mỗi cánh hoa thuỷ tiên Đà Lạt đều mang một ý nghĩa quan trọng, đại diện cho những đức tính cao quý của một người bạn đó là: “Hiểu biết, Hài hước, Kiên nhẫn, Đồng cảm, Tin tưởng và Tôn trọng”.

Thế nên, ngoài mục đích trang trí nhà cửa thì đây còn là món quà tuyệt vời để tặng bạn bè hay đồng nghiệp trong dịp đầu năm.

hoa lan sơn thủy tiên
Ý nghĩa hoa thủy tiên trong tình bạn

Ý nghĩa hoa thủy tiên theo màu sắc

  • Hoa thủy tiên vàng: là sự quan tâm, chăm sóc, lòng hào hiệp, tượng trưng cho sự khởi đầu của mùa xuân.
  • Hoa thủy tiên hồng: một tình yêu ngọt ngào, lãng mạn.
  • Hoa thủy tiên đỏ: sự nhiệt huyết, rạo rực, đam mê.
  • Hoa thủy tiên trắng: thể hiện sự đố kỵ, ích kỷ.

Ý nghĩa hoa thủy tiên trong y tế

Thủy tiên trông quyến rũ nhưng thực tế chúng trữ rất nhiều chất độc trong nụ, thân, và hoa của họ. Thậm chí chạm quá nhiều cây có thể để lại cho bạn một làn da ngứa do các chất kích thích trong nhựa cây.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chiết xuất được hợp chất nhất định từ các nụ hoa cho phương pháp điều trị bệnh Alzheimer. Bông hoa lan sơn thủy tiên cũng được chế biến cho các hợp chất thơm thêm vào nước. Chúng sẽ cho một mùi lá màu xanh đậm với một chút dịu nhẹ của hoa trắng.

Khám phá hoa hồng môn trong phong thủy có ý nghĩa gì

hoa thủy tiên vàng
Tuyệt đối không ăn hoa thủy tiên

Lưu ý:

Có rất nhiều trường hợp bệnh và chấn thương khi nụ hoa bị nhầm lẫn hoa thủy tiên trắng với tỏi hoặc hành tây. Nhưng chúng có mùi vị rất đắng, khiến hầu hết mọi người dừng lại sau khi cắn một miếng duy nhất. Và chỉ ăn đủ để chất độc hình thành một cơn đau dạ dày.

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể hiểu thêm về ý nghĩa hoa thủy tiên. Và hãy chia sẽ cho người thân của bạn biết về độc tính của loài hoa này. Tránh người thân nhầm lẫn với chúng nhé!

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *